A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYẾN THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM CỦA CÁC CHÁU 5 TUỔI - TRƯỜNG MẦM NON KỲ CHÂU

       Thực hiện nhiệm vụ năm học và kế hoạch tham quan trải nghiêm, ngày hội, ngày lễ của trường Mầm non Kỳ Châu. ngày 22 tháng 4 năm 2022, nhà trường đã cho các cháu 2 lớp 5 tuổi tham quan, trải nghiệm về khám phá vẽ đẹp của bải biển Kỳ Ninh với dòng nước trong xanh và tiết trời xanh mát.

Nhằm tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Ngay từ đầu năm học ban giám hiệu đã chỉ đạo các lớp tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp theo độ tuổi, đặc biệt trú trọng các hoạt động trải nghiệm, khám phá đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ, thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế trẻ được tiếp xúc, tìm hiểu thiên nhiên, được khám phá trực tiếp bằng các giác quan bên ngoài như: nhìn, nghe, sờ…qua đó trẻ có thể khám phá, tìm tòi, sáng tạo và củng cố thêm các kỹ năng cho trẻ. Nhưng trong năm học do dịch Covid19 diển biến phức tạp nên các hoạt động trải nghiệm đã không được thực hiện theo kế hoạch. Để các hoạt động trải nghiệm của trẻ được duy trì, khi trẻ trở lại trường học, bộ phận chuyên môn đã lên kế hoạch. Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2022 trường Mầm non Kỳ Châu tổ chức cho các cháu 2 lớp 5 tuổi tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế tại bãi biển Kỳ Ninh.

Hình ảnh trẻ xuống xe

Tham gia buổi trải nghiệm thực tế có các đồng chí trong Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm 2 lớp và đặc biệt là có sự tham gia nhiệt tình của đại diện phụ huynh và 70 bạn nhỏ đến từ 2 lớp 5 tuổi.

 Các bé chụp ảnh lưu niệm trước lúc ra biển

          Đến với vùng biển các bạn nhỏ được ngắm nhìn nguồn nước, sóng biển, thuyền... Đặc biệt trẻ được trải nghiệm như: vẽ tự do trên bãi biển, nhặt các loại sò ốc ghép hình, khám phá con sứa biển, tìm hiểu về  nguồn nước biển. Đứng trước bãi biển các bạn nhỏ đã đồng diển hai tiết mục văn nghệ trên bải biển và chơi các trò chơi như: kéo co, chuyền bóng, mèo đuổi chuột, bắt bong bóng…

Trẻ đồng diển bài "Em yêu biển lắm"

 Hình ảnhTrẻ quan sát và tìm hiểu về con sứa

Hình ảnh bé đuổi bắt bong bóng

Bé chơi trò chơi "Mèo đuổi chuột"

         Thông qua hoạt động thực hành, trải nghiệm vừa giúp trẻ mạnh dạn trong giao tiếp, phát triển ở trẻ khả năng hoạt động tập thể, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau và có ý thức tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng. Bên canh đó  giúp giáo viên nhận biết tính cách, sở trường của từng trẻ để điều chỉnh phù hợp trong quá trình dạy học.

Buổi trải nghiệm kết thúc như đã để lại cho các con nhiều niềm vui, tiếng cười. Qua hoạt động này nhà trường thấy rằng cho trẻ đi thăm quan, trải nghiệm thức tế là vô cùng bổ ích và ý nghĩa, chính vì vậy trường mầm non Kỳ Châu sẽ tiết tục tổ chức trẻ ở các độ tuổi nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế ý nghĩa trong những năm học tiếp theo./.

Một số hình ảnh chụp lưu niệm.

 


Tác giả: Bộ phận chuyên môn
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 10 : 462