A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ đoàn viên tiêu biểu của Công đoàn Trường Mầm non Kỳ Châu

Với tinh thần, trách nhiệm và sự tận tuỵ, cô giáo Đào Thị Lan Hương ( sinh năm 1973) - hiệu trường Trường mầm non Kỳ Châu luôn được đồng nghiệp quý mến, tin yêu và đánh giá cao trong công việc. Giọng nói nhẹ nhàng, tình cảm cùng sự giản dị và một lối sống hoà đồng chính là điểm mạnh để cô nhận được sự tín nhiệm và tin tưởng như thế.

Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ không những làm tròn trách nhiệm là người vợ, người mẹ trong gia đình, mà còn tham gia gánh vác công việc xã hội. Đối với nữ nhà giáo, các cô vừa làm nhiệm vụ trồng người, vừa vun đắp hạnh phúc gia đình, xứng đáng là người phụ nữ “giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Và cô giáo Đào Thị Lan Hương – hiện là Hiệu trưởng Trường Mầm non Kỳ Châu là một thí dụ tiêu biểu.

Hình ảnh Cô giáo Đào Thị Lan Hương

Hai mươi chín năm bước chân vào nghề giáo – khoảng thời gian không nhiều nhưng cũng chẳng còn ít để cô giáo Đào Thị Lan Hương khẳng định tình yêu của mình với “sự nghiệp trồng người”.  Năm 1993, nhận được sự phân công cô đến công tác tại trường Mầm non Kỳ Lâm. Với giọng nói rưng rưng cô kể lại về ngày đầu đến trường với chiếc xe đạp thô sơ trên con đường sỏi đá, một xã vùng núi với những hộ dân sống thưa thớt, trong lòng thoáng chút buồn với nơi “khởi nghiệp” của mình nhưng hơn hết là nỗi xót xa, thương cảm dành cho những học trò chưa quen biết, cô không ngờ, nơi đây, các em học sinh còn chịu nhiều thiếu thốn, khó khăn trong học tập. Hơn nữa, cô cũng cho biết, đa số học sinh nơi đây không được đến trường, từ tận đày lòng mình, với lòng yêu nghề, mến trẻ cô đã đích thân trèo đèo lội suối tới từng nhà dân động viên trẻ đến trường, phần nào giảm bớt những thiệt thòi cho các em, phần nào giúp các em tìm kiếm niềm vui, cho các em một “tổ ấm yêu thương”. Năm 2008, cô chuyển công tác về trường Mầm non Kỳ Trinh – một trường vùng trong với dân số đông, lại có dân vùng giáo; đa số các lớp mẫu giáo, nhóm trẻ nằm rải rác trên các thôn. Cô chia sẻ, nhiều khi về thôn vùng giáo, các gia đình không cho trẻ đến trường, cô phải tới tận nhà mua đồ nấu cơm ăn cùng để động viên phụ huynh cho con em tới trường, nhất là trẻ 5 tuổi, khó khăn là thế nhưng cô luôn cố gắng, nỗ lực vượt qua tất cả. Sau 5 năm công tác, nhận được sự điều chuyển cô giáo Lan Hương tới làm việc tại trường Mầm non Kỳ Thọ, ngôi trường cũng có các lớp nằm trên địa bàn thôn, với tâm huyết, lòng yêu nghề cô giáo Lan Hương cùng đồng nghiệp đã tham mưu xây dựng về một cụm tại trung tâm xã. Trường được xây dựng khang trang, có 2 tầng, 8 phòng học với đầy đủ đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị, đủ các phòng chức năng, vườn rau xanh, sân trường rộng rãi, thoáng mát và đặc biệt còn xây dựng được 1 vườn cổ tích cho trẻ thoả sức trải nghiệm, khám phá. Với sự quyết tâm, nỗ lực ấy, cô giáo Đào Thị Lan Hương đã xây dựng Trường mầm non Kỳ Thọ đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2018, một kết quả đầy ấn tượng khi công tác tại nơi đây. Hiện nay, cô đang công tác tại trường Mầm non Kỳ Châu, tuy mới về công tác nhưng cô đã nhanh chóng bắt tay vào xây dựng khu vui chơi vận động cho trẻ, sửa sang lại vườn cổ tích và hiện đang hướng tới mục tiêu trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Cô luôn cho rằng trường khang trang, lớp sạch sẽ, sân trường thoáng mát, rộng rãi chính là tiêu chí hàng đầu để trẻ thoả sức học tập, vui chơi.

Hình Ảnh Cô Lan Hương cùng các cô giáo Trường MN Kỳ Châu

Hình ảnh Cô Lan Hương bên đồng nghiệp nghiệp tại trường Kỳ Thọ

Như Bác Hồ đã dạy: Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ, các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”. Đúng như Bác đã căn dặn, cô giáo Đào Thị Lan Hương với 29 năm gắn bó với nghề, vẫn luôn tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng với công việc, sống giản dị hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng và đó chính là động lực thúc đẩy cho những cố gắng của cô.

Với cương vị là Hiệu trưởng Trường mầm non Kỳ Châu Cô luôn dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn đẩy mạnh đổi mới hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non, thực hiện tốt chăm sóc nuôi dưỡng - giáo dục trẻ và các hoạt động phong trào thi đua. Đối với cô, làm việc phải thực sự nghiêm túc, nhiệt tình và thẳng thắn. Mặc dù vậy con người cô hết sức giản dị, ngoài lúc làm việc miệt mài trên trang giấy, cô còn chăm sóc, chỉnh trang vườn hoa, cây cảnh của nhà trường.

Hình ảnh cô Lan Hương điều hành buổi sinh hoạt chuyên môn 

Hình Ảnh cô Lan Hương lao động vườn rau trường

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Lan Hương còn là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ hiền và là người mẹ mẫu mực trong gia đình. Xuất thân từ gia đình nông dân, Chồng cô là một người thợ mộc giản dị và có 2 người con đã trưởng thành,gia đình cô sống tại một vùng thôn quê thanh bình. Xây dựng gia đình tự lập, bằng sự cần cù, chịu khó, chăm chỉ và kiên trì, các thành viên trong gia đình luôn sống hòa thuận, thương yêu và có trách nhiệm, cô đã xây dựng gia đình hướng tới chuẩn mực: Ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Ngoài giờ hành chính cô luôn dành thời gian cho gia đình, chăm sóc quan tâm bố mẹ hai bên, thu xếp công việc nội trợ để có những bữa cơm gia đình đúng nghĩa.

Hình ảnh Cô Lan Hương bên gia đình

Với 49 năm tuổi đời, 29 năm tuổi nghề, cô Đào Thị Lan Hương xứng đáng là người phụ nữ “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” trong vườn hoa của ngành giáo dục.


Tác giả: BCH Công đoàn trường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 10 : 464