A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THAM QUAN TRẢI NGHIỆM TRƯỜNG TIỂU HỌC, HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA TRẺ KHỐI 5 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON KỲ CHÂU

Hoạt động tham quan trải nghiệm trường Tiểu học nhằm chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là rất cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi. Giúp khơi gợi sự hào hứng, tạo tâm thế vui mừng, phấn khởi, giúp trẻ mạnh dạn tự tin khi bước vào môi trường mới - môi trường Tiểu học.

Chào mừng sinh nhật Bác Hồ ngày 19 tháng 05.

Thực hiện kế hoạch hoạt động trải nghiệm năm học 2021-2022 của nhà trường, sáng ngày 19/05/2022 trường Mầm non Kỳ Châu đã tổ chức cho các bé 2 lớp 5 tuổi đi tham quan trải nghiệm tại trường Tiểu học Kỳ Châu. Hoạt động tham quan trải nghiệm này nhằm mục đích giúp trẻ 5 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động học, trò chơi, đồ dùng học tập của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị lên lớp 1 học tại trường tiểu học.

Hình ảnh khối 5 tuổi trước khi đến trường tiểu học

Với sự chuẩn bị chu đáo của trường Mầm non Kỳ Châu cùng Ban đại diện hội cha mẹ trẻ và sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu trường tiểu học Kỳ Châu. Đã tạo cho các bé có một buổi tham quan trải nghiệm đầy bổ ích, an toàn và hiệu quả.

Đến tham quan môi trường mới các bé nhận được sự chào đón của BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo, các anh chị tiểu học rất long trọng và trang nghiêm.Các thầy cô giáo, các anh chị trường Tiểu học đón các bé với bầu không khí hân hoan, trang trọng ngay từ cổng trường.

Hình ảnh đẹp tại cổng trường tiểu học Kỳ Châu

Điểm dừng chân đầu tiên của các bé là ngồi ngay ngắn theo hàng trên sân trường để ngắm toàn cảnh ngôi trường Tiểu học và thưởng thức các tiết mục văn nghệ của hai trường, Được Nghe cô giáo Trương Thị Hải Đường - Hiệu trưởng trường tiểu học chào đón và quán triệt một số nội dung khi các bé lên lớp 1. Kết thúc điểm dừng chân đầu tiên bằng một tiết mục đồng diễn sôi động của các bạn nhỏ khối 5 tuổi gửi tặng các anh chị tại trường tiểu học.

Hình ảnh trẻ ngồi ngay ngăm thưởng thức các tiết mục văn nghệ

Tiết mục văn nghệ các anh chị tiểu học

Tiết mục văn nghệ các bạn 5 tuổi B

Tiết mục văn nghệ lớp 5 tuổi A

Màn đồng diển các bế khối 5 tuổi

Điểm dừng chân tiếp theo, các bé được tham quan các phòng chức năng của nhà trường như: Phòng truyền thống, phòng thư viện, góc thư viện của các anh chị....

Hình ảnh bé tại phóng truyền thống trường tiểu học

Các bạn 5 tuổi A chụp ảnh lưu niệm tại phòng truyền thống

Hình ảnh cô Trương Thị Hải Đường - Hiệu trưởng trường tiểu học giáo lưu cùng các bé

Hình ảnh các bé tại phòng thư viên

Hình ảnh cô Nhung đang giới thiệu tủ sách thư viện

Điểm cuối cùng các bé dừng chân là trên 2 lớp 1. Các bé đã được cô giáo lớp 1 chào đón vào lớp và giới thiệu một số đồ dùng của các anh chị lớp 1 như: bảng con, phấn, vở và những bài học đầu tiên khi các con bước vào lớp 1.

Hình ảnh các bé tại lớp 1-tiểu học

Hình ảnh các bé rất nghiêm túc khi nghe cô giáo giới thiệu đồ dùng học tập lớp 1

Các anh chị Lớp 1 đón cháo các em vào lớp.

Buổi tham quan trải nghiệm của cô trò trường Mầm non Kỳ Châu đã thành công tốt đẹp. Có được thành công này cũng là nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của BGH và các thầy cô giáo trường Tiểu học Kỳ Châu. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

Xin được gửi lời cảm ơn đến Ban đại diện hội cha mẹ trẻ, phụ huynh trường Mầm non Kỳ Châu đã luôn ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện để các con có buổi tham quan đầy thú vị. Xin cảm ơn Ban Giám Hiệu, các thầy cô giáo trường Tiểu học Kỳ Châu đã chuẩn bị rất chu đáo, tạo môi trường thuận lợi, phù hợp để các bé mầm non được tham quan trải nghiệm, giúp cho trường Mầm non hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tạm biệt trường Tiểu học, cô trò trường Mầm non ra về trong niềm vui hân hoan, hẹn ngày gặp lại…

Một số hình ảnh đáng yêu cảu các bế khi đi tham quan trường tiểu học

 


Tác giả: BGH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 10 : 464